Trải nghiệm công nghệ giám sát điểm mù trên Kia Sorento 2021

Trải nghiệm công nghệ

Công nghệ giám sát điểm mù trên Kia Sorento 2021 tăng cường tầm nhìn cho người lái. Bạn có thể quan sát trực tiếp ở phía trước vô-lăng.

Được mô tả như “cặp mắt thứ hai của người lái”, hệ thống BVM giúp tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento. Cũng như những người tham gia giao thông khác. Bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái. Và bên phải người lái. Sorento 2021 là mẫu xe Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng hỗ trợ lái tiên tiến này.

Công nghệ giám sát điểm mù trên Kia Sorento 2021

BVM là một trong một loạt các chức năng được kích hoạt bởi cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch mang tên Supervision. Với màn hình có độ phân giải cao 1920 x 720 pixel.

BVM cũng liên kết trực tiếp với đèn xi-nhan. Tăng cường tầm nhìn cho người lái khi đi trên đường. Màn hình trên bảng đồng hồ kỹ thuật số sẽ hiển thị hình ảnh camera ở bên trái. Và phải của xe khi người lái bật xi-nhan báo hiệu chuyển làn.

Khi một phương tiện khác di chuyển vào điểm mù của xe, video về điểm mù thu được từ camera sẽ hiển thị trên đồng hồ tốc độ hoặc khu vực hiển thị thông số hệ thống hybrid trên mẫu Sorento Hybrid.

Video ghi lại từ hai camera góc rộng, độ phân giải cao nằm dưới gương chiếu hậu ở hai bên xe. Kia cho biết những camera này cung cấp góc nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu thông thường. Giúp người lái có tầm nhìn rõ hơn về những phương tiện đi vào điểm mù 2 bên xe.

Tại châu Âu, công nghệ BVM của Kia được cung cấp trên Sorento 2021. N như là một phần của gói trang bị. Gồm Giám sát toàn cảnh, Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe. Và dàn âm thanh Bose Performance Series.

Ngoài công nghệ giám sát điểm mù, Kia Sorento 2021 có gì đặc biệt?

Dựa vào những hình ảnh chính thức được hãng công bố. Và những hình ảnh của các nguyên mẫu thử nghiệm được chụp lại gần đây. Có thể thấy Sorento mới được nâng cấp đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Đặc biệt là sở hữu diện mạo mới nổi bật hơn rất nhiều.

Nội thất của xe là sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa tính thẩm mỹ và các chức năng sử dụng. Theo hãng xe Hàn Quốc, khoang cabin của Kia Sorento được sắp xếp và bố trí một cách trực quan nhất. Và hướng tới người lái.

Bảng táp-lô nổi bật với màn hình cỡ lớn 10,12 inch kéo dài như trên những mẫu xe sang của Mercedes. Các cửa gió điều hòa được chia thành 2 tầng khá độc đáo. Phía sau vô lăng là bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể nhìn thấy hệ thống đèn viền trang trí nội thất đa sắc mầu. Và nội thất bọc da hai tông màu.

Hiện nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vẫn chưa công bố chính thức thông số kỹ thuật của Sorento 2021. Đồng nghĩa với thông tin chi tiết về hệ truyền động vẫn còn là bí ẩn. Tuy vậy, những bức ảnh chụp lại các nguyên mẫu thử nghiệm của Sorento gần đây cho thấy mẫu SUV này sẽ được cung cấp một phiên bản ECO Hybrid. Nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ tăng áp 2.0L kết hợp với động cơ điện. Tương tự như bản Kia Optima Hybrid 2020.

Tạm kết

Những thông tin cụ thể và chính thức về Kia Sorento thế hệ mới sẽ được công bố tại Geneva Motor Show 2020. Diễn ra vào tháng 3 tới.

Theo Oto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *