Mẹo tiết kiệm điện chỉ với 1 bát nước đặt trong tủ lạnh mỗi ngày

Mẹo vặt gia đình

Mẹo tiết kiệm điện rất đơn giản. Mỗi ngày bạn chỉ cần đặt 1 bát nước vào tủ lạnh theo cách dưới đây. Chỉ sau 1 tháng bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Tủ lạnh là vật dụng tương đối tốn điện trong gia đình. Chưa kể, tủ lạnh thường được sử dụng quanh năm, vì thế hóa đơn hàng tháng là con số không hề nhỏ. Có một mẹo rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện, đó là để một bát nước vào tủ lạnh. Hãy tham khảo hướng dẫn này xem điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra.

Mẹo tiết kiệm điện chỉ với 1 bát nước đặt trong tủ lạnh

Bước 1: Buổi tối trước khi đi ngủ, chúng ta đặt 1 bát nước vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 2: Sáng hôm sau, lấy bát nước từ ngăn đá bỏ vào ngăn mát, lúc này nước đã đông cứng. Phải áp dụng cách này mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đặt bát nước vào tủ lạnh mỗi ngày, mẹo hay giúp bạn giảm nửa tiền điện mỗi tháng – Ảnh 1

Nguyên nhân vì sao mẹo tiết kiệm điện này hiệu quả?

Thứ nhất: Vào ban đêm, các thiết bị trong nhà sẽ ít sử dụng hơn, không bị quá tải điện năng. Vì thế khi làm lạnh bát nước vào ban đêm sẽ nhanh hơn, không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày.

Thứ hai: Bát đá sau khi chuyển xuống ngăn mát sẽ dần dần rã đông. Đồng thời cung cấp khí mát cho tủ. Giảm bớt việc tiêu hao năng lượng.

Thứ ba: Trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này giúp thưc phẩm tươi hơn, rau củ không bị khô, mât nước, héo nhanh. Kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Không để tủ lạnh quá rỗng hoặc quá đầy thực phẩm – mẹo tiết kiệm điện

Nếu để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh, trong khi tủ lạnh vẫn chạy đều gây ra hao phí điện. Nếu để quá nhiều đồ lại khiến cho hơi lạnh trong tủ tỏa ra không đều, tạo ra gánh nặng trong quá trình vận hành của tủ. Gây tổn thất và làm giảm độ bền của máy. Ngoài ra thực phẩm cũng không được bảo quản tốt nhất, nhanh hư hại.

Cách tốt nhất giúp thực phẩm bảo quản tốt, đồng thời tủ chạy ổn định là chứa khoảng 70-80%. Giữa các thực phẩm để có khoảng cách để chúng tiếp nhận hơi lạnh của tủ.

Hạn chế mở tủ lạnh khi không cần thiết

Khi nhiệt độ trong tủ lạnh đạt tới mức độ ổn định, máy sẽ chạy trong trạng thái tĩnh và không tiêu thụ điện năng quá nhiều.

Nếu chúng ta liên tục mở cánh cửa tủ lạnh khi không cần thiết, hơi lạnh thất thoát ra ngoài, mỗi lần như vậy máy lại tiếp tục chạy để bù đắp nhiệt độ, gây ra hao phí điện năng nhiều hơn.

Vì thế, khi cần mở tủ lạnh, hãy liệt kê trong đầu xem mình thực sự cần gì, lấy một lần để không phải mở tủ nhiều sẽ tiết kiệm được điện năng.

Phải làm mát thức ăn nóng trước khi cho vào tủ lạnh

Thực phẩm đang còn nóng nếu muốn cho vào tủ lạnh thì nhất định phải để nguội hoặc làm mát đến nhiệt độ bình thường rồi mới được cho vào tủ.

Nguyên tắc là nếu cho đồ nóng vào tủ lạnh, máy lạnh sẽ phải tăng năng suất để cung cấp hơi mát cho thực phẩm, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Chưa kể, hơi nóng bốc lên từ thực phẩm sẽ làm tủ lạnh ám mùi, rất khó chịu.

Tránh xa nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời

Tủ lạnh cần được đặt cách xa những nguồn sinh nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì khi nhiệt độ tăng sẽ làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Hai bên và mặt sau của tủ lạnh nên được có một khoảng trống. Không đặt sát vào tường, sẽ ảnh hưởng đến việc tản nhiệt.

Nên vệ sinh kết băng thành tủ kịp thời

Tủ lạnh sau khi dùng lâu ngày sẽ bị đóng sương quanh thành tủ. Cần vệ sinh sạch sẽ để tránh tốn điện.

Nếu nhiệt độ trong nhà cao, hãy rút phích điện rồi mở cánh tủ lạnh ra. Lớp đông đá sẽ bị tan chảy tự nhiên. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch, lau khô là được.

Hoặc bạn cũng có thể rút điện tủ lạnh, mở cánh cửa tủ lạnh, bật quạt thổi vào tủ cho đến khi tan băng. Vừa tiết kiệm thời gian lại có thể làm sạch tủ hiệu quả.

Theo Giadinhmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *