Tại sao nhiều người lựa chọn mua cổ phiếu nước ngoài?

Chứng khoán Cổ phiếu - Trái phiếu

Mua cổ phiếu nước ngoài không còn xa lạ với những doanh nhân, tỷ phú mà họ đã tiến hành từ rất rất lâu về trước, tại sao đến bây giờ bạn mới tìm hiểu. Nhưng không sao bởi bây giờ vẫn chưa muộn, bởi có lẽ chính thời điểm thị trường mở, thị trường mà công nghệ 4.0 chiếm ưu thế mọi rào cản về không gian địa lý được xóa bỏ chính là cơ hội để mọi người tiếp cạnh những mã cổ phiếu hấp dẫn nhất cũng như là cơ hội để làm giàu cho mình.

Ưu điểm của cố phiếu nước ngoài so với cổ phiếu trong nước

Tại sao nhiều người lựa chọn mua cổ phiếu nước ngoài?

 • Có mức lợi nhuận cao hơn so với đầu tư cổ phiếu trong nước
 • Vấn đề tài chính minh bạch hơn ở Việt Nam; đặc biệt là việc làm giả số liệu hạn chế hơn
 • Có tiềm năng hơn các mã cổ phiếu nội địa

Đa số những ai tìm đến cổ phiếu nước ngoài đều nhắm vào tiềm năng; bởi cho rằng cổ phiếu nước ngoài có sự phát triển tốt hơn cổ phiếu Việt Nam; bởi nhìn từ góc độ nền kinh tế thì Việt Nam còn đang phát triển; còn các nước khác thì đã phát triển rất mạnh. Vậy nên việc mua cổ phiếu nước ngoài sẽ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều.

Bên cạnh sự tiềm năng lớn trong tương lai thì lợi nhuận thu về từ cổ phiếu nước ngoài là cực kỳ lớn; ngay từ giá trị đồng tiền của họ cũng đã hơn Việt Nam rất nhiều. Vậy nên việc lợi nhuận thì cũng sẽ thu về nhiều hơn.

Thêm vào đó là tâm lý thích hàng ngoại từ xưa đến này của người Việt; luôn cho rằng những gì từ nước ngoài đều tốt hơn; và cổ phiếu cũng không ngoại lệ; chúng ta rất tin tưởng những gì có nguồn gốc từ Âu – Mỹ.

Cách mua cổ phiếu nước nước ngoài

Mua cổ phiếu qua quỹ hay qua sàn giao dịch

Hiện nay để tham gia vào thị trường chứng khoán nước ngoài dễ hơn lúc trước rất nhiều; mọi người có 2 hình thức để mua cổ phiếu nước ngoài:

 • Đầu tư vào các quỹ: Bạn chỉ cần bỏ tiền vào quỹ đầu tư chứng khoán quốc tế; ở đó sẽ có đội ngũ chuyên gia mang tiền đi đầu tư giúp mọi người; sau khi đầu tư có lợi nhuận họ sẽ chia lợi nhuận cho mọi người. Đây là phương thức dành cho những ai chưa biết gì về đầu tư chứng khoán; tuy nhiên nếu theo hình thức này thì mọi người mất rất nhiều tiền cho việc trả phí; và bản thân sẽ không được chủ động mua hay bán loại cổ phiếu mà mình muốn; sẽ thụ động vào quỹ đầu tư nào đó.
 • Đầu tư trực tiếp trên các sàn chứng khoán quốc tế: Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán quốc tế có hỗ trợ tiếng Việt và tham gia vào thị trường chứng khoán ở Việt Nam vậy nên việc đầu tư đơn giản hơn chỉ cần mở tài khoản đầu tư là được.

Mua cổ phiếu nước ngoài trên điện thoại

Mua cổ phiếu nước ngoài trên điện thoại

Cũng tương tự như vậy, mọi người chỉ cần vào website của sàn giao dịch và đăng ký tài khoản trên sàn. Ngay sau khi đăng ký thành công sàn sẽ gợi ý nền tảng giao dịch trên điện thoại cho mọi người. Đa phần các sàn môi giới chứng khoán quốc tế đều có phát hành phiên bản giao dịch trên mobile để tiện giao dịch khi di chuyển.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch chứng khoán tốt
 • Bước 2: Sau đó vào đăng ký tài khoản trên sàn, thông qua website (nên đăng ký tài khoản demo trước)
 • Bước 3: Điền những thông tin đăng ký cần thiết theo yêu cầu của sàn giao dịch
 • Bước 4: Định danh điện tử: Sử dụng CMND hoặc hộ chiếu bằng cách chụp ảnh CMND của mọi người cùng ảnh chân dung up lên
 • Bước 5: Thiết lập tài khoản: Tên giao dịch và mật khẩu
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản để mua cổ phiếu

Nguồn: infofinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *