Top những mã chứng khoán tiềm năng nhất hiện nay (P2)

Chứng khoán Nhận định

Mối quan tâm của thị trường chứng khoán Việt Nam đổ dồn về VN Direct, về cơ bản là đầu năm 2021 thì thị trường chứng khoán Việt Nam nhuốm màu xanh là chủ yếu. Tuy nhiên, vẫn có những kỳ vọng về thị trường chứng khoán trong nước khi Việt Nam kiểm soát dịch bệnh tốt; và được dự đoán 2021 sẽ có nguồn vốn nước ngoài đổ về Việt Nam rất lớn. Dưới đây là các mã chứng khoán tiềm năng nhất hiện nay.

Mã chứng khoán PLX

Mã chứng khoản của tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex luôn là mã được nhiều người săn đón trên các sàn giao dịch. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là tập đoàn Nhà nước; cung cấp sản phẩm dịch vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống vậy nên giá trị của tập đoàn này là luôn ổn định. Vốn hóa thị trường tăng trong nhiều năm quá và xu hướng vẫn sẽ tăng trưởng hơn vào những năm tới đây.

Top những mã chứng khoán tiềm năng nhất hiện nay (P2)

Tập đoàn Petrolimex là nhà quán quân thị trường chứng khoán về doanh thu trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2020 do Tạp chí Forbes bình chọn. Qua đó có thể thấy giá trị của cổ phiếu này sẽ còn tăng trưởng mạnh; việc đầu tư vào đó cũng rất an toàn.

Thông tin mã chứng khoán Petrolimex:

  • Mã chứng khoán giao dịch: PLX
  • Sàn giao dịch: HOSE
  • Giá hiện tại:  57,200đ
  • Vốn hóa: 69,716.12 tỷ đồng

Mã chứng khoán PVD

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí Việt Nam cũng được đánh giá là tiềm năng trên thị trường chứng khoán hiện nay; nhu cầu về khí đốt và các dịch vụ liên quan sẽ còn tăng mạnh. Vốn hóa của công ty trên thị trường cũng rất lớn. Đặc biệt là vấn đề độc quyền nên khó có đơn vị nào có thể cạnh tranh được.

Mã chứng khoán PVD

Nói đây là cổ phiếu an toàn, đáng để đầu tư; nhưng nếu nói là cổ phiếu có tiềm năng thì cũng không hẳn hoàn toàn; bởi hiện nay  các phương án thay thế khí đốt như điện được ưu tiên sử dụng; nên về cơ bản thì vốn hóa của công ty này đôi khi sẽ có tăng, nhưng không đáng kể.

Thông tin mã chứng khoán PVD:

  • Sàn giao dịch: HOSE
  • Giá cổ phiếu: 21,000đ
  • Vốn hóa: 8,843.73 tỷ đồng

Mã chứng khoán ROS

Công ty cổ phẩn xây dựng FLC Faros với mã chứng khoán là ROS cũng là mã chứng khoán tiềm năng nhất hiện nay. Tiền thân là CTCP Xây dựng và Đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà; được thành lập năm 2011 và đến nay đã xây dựng được thương hiệu, có tốc độ tăng trưởng mạnh trong những năm trở lại đây.

Hoạt động ở mãng xây dựng nên công ty cũng sở hữu nhiều bất động sản có giá trị mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nhìn vào các báo cáo tài chính thì lợi nhuận của công ty thu về qua các năm gần cũng có tăng nhưng không quá nổi bật; đây có thể là cổ phiếu an toàn nhưng tiềm năng thì không.

Thông tin về mã chứng khoán ROS:

  • Sàn giao dịch: HOSE
  • Giá cổ phiếu hiện tại: 2,690đ
  • Vốn hóa: 1,526.84 tỷ đồng

Mã chứng khoán Viettel

Viettel là tập đoàn viễn thông lớn nhất nước ta hiện nay; không chỉ hỗ trợ về mảng viễn thông mà tập đoàn này còn xây dựng và phát triển công nghệ, Fintech, thanh toán làm nên hệ sinh thái lớn. Một điểm nổi bật của Viettel đó chính là không ngừng nắm bắt  những cái mới; luôn đặt công nghệ lên hàng đầu. Chính vì vậy trong tương lai tới đây thì cổ phiếu của tập đoàn sẽ có tiềm năng hơn các lĩnh vực khác.

Đặc biệt là họ chứng khoán Viettel tương đối nhiều; nhà đầu tư có thể lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với thế mạnh và số vốn đầu tư của mình. Hiện nay tập đoàn Viettel có rất nhiều họ cổ phiếu; mọi người có thể nghiên cứu thêm ở sàn Hose và các sàn khác để có thêm thông tin.

Nguồn: infofinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *