Vinasun đã công bố doanh số năm 2020 thiệt hại hơn 200 tỷ đồng

Doanh nghiệp Kinh tế

Có thể nói trong năm 2020 nền kinh tế của nước ta đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid. Tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nặng và có lẽ nặng nhất chính là ngành du lịch. Tuy nhiên bên cạnh ngành du lịch thì ngành dịch vụ vẫn chuyển cũng ảnh hưởng rất nặng nề. Bởi đa phần các dịch vụ vận chuyển sẽ dựa vào các khách du lịch. Và mới đây nhất Vinasun đã công bố doanh số năm 2020 của họ vừa qua đã thiệt hại hơn 200 tỷ đồng.

Sứ mệnh của Vinasun khi thành lập

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Vinasun Corporation đã xác định con đường phát triển của mình dựa trên sự hợp tác vững mạnh, dài lâu và bền vững, cộng với trí tuệ của bộ máy điều hành là nền tảng của hệ thống. Đây là những yếu tố cốt lõi để Vinasun Corporation mở rộng phát triển để trở thành tập đoàn hùng mạnh trong tương lai. Ở Vinasun Corporation, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển như là một “công dân” của sự phát triển tốt nhất toàn cầu.Vinasun Corporation sẽ tiếp tục tìm kiếm và tạo ra những giá trị bằng cách cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt nhất, thỏa mãn khách hàng cao nhất.

Logo Vinasun

Thông qua sứ mệnh này, chúng tôi hướng đến sự phát triển, mang đến những lợi ích, ấp ủ sự thành công không những cho những nhà đầu tư, cổ đông, những đối tác mà còn cho toàn bộ những mối quan hệ trong mắc xích giá trị trên toàn thế giới.

Doanh số năm 2020

Bốn quý liên tiếp kinh doanh dưới giá vốn khiến hãng taxi Vinasun có năm đầu tiên báo lỗ từ khi thành lập.

Doanh thu cả năm giảm xấp xỉ 50%, chỉ đạt 1.000 tỷ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số này là doanh thu vận tải hành khách bằng taxi. Trong khi vận tải theo hợp đồng và các dịch vụ khác chỉ đóng góp khoảng 14%.

Tính đến cuối năm, tổng nguồn vốn của công ty giảm sâu còn 2.060 tỷ đồng. Các khoản nợ phải trả chiếm hơn 570 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính quý IV/2020 của Công ty Vinasun ghi nhận doanh thu thuần hơn 260 tỷ đồng. Đã giảm khoảng 40% so với cùng kỳ. Biên lợi nhuận gộp trong giai đoạn này chỉ đạt 2%, trong khi năm ngoái hơn 21%. Đây là nguyên nhân chính khiến công ty báo lỗ sau thuế hơn 25 tỷ đồng, dù hàng loạt khoản chi phí như bán hàng, tài chính, quản lý doanh nghiệp đều được cắt giảm mạnh.

Chia sẻ của ban giám đốc công ty

Theo lý giải của ban lãnh đạo Vinasun, ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh là nguyên nhân chính. Nó đã khiến doanh thu và lợi nhuận cùng lao dốc. Bốn quý liên tiếp kinh doanh dưới giá vốn khiến luỹ kế lỗ cả năm vượt trên 210 tỷ đồng. Qua đó đánh dấu năm đầu tiên từ khi thành lập công ty không có lãi.

BGĐ nhận định sự ảnh hưởng là do dịch bệnh

Trước đó, ban lãnh đạo Vinasun đã đánh giá 2020 là năm khó khăn nhất từ khi thành lập. Công ty xem mục tiêu doanh thu 1.180 tỷ đồng và lỗ sau thuế 115 tỷ đồng là “tương đối lạc quan” trong lúc này. Nhưng ngành taxi và riêng công ty sẽ tăng trưởng chậm. Bởi vì các địa bàn truyền thống như sân bay, khách sạn còn vắng khách.

Xem thêm: tin tức về doanh nghiệp tại đây 

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *